Thống Kê

Bày Bán Nhiều Mặt Hàng Phục Vụ Halloween

Những đồ hóa trang cho ngày lễ Halloween như áo choàng, áo hình xương người, mặt nạ đầu lâu, hình nộm ma quái… được bày bán tràn ngập các phố Hàng Mã, Lương Văn Can (Hà Nội).

Bày Bán Nhiều Mặt Hàng Phục Vụ Halloween


Còn hơn một tuần nữa mới đến lễ hội chính thức Halloween, nhưng trên nhiều tuyến phố cổ Hà Nội đã bày bán nhiều mặt hàng, phụ kiện phục vụ lễ hội này.

Nhìn chung giá cả các mặt hàng năm nay không tăng so với mọi năm. Cụ thể, các mặt nạ quỷ, cướp biển, ma quái… có giá từ 20 – 50.000/chiếc; bàn tay máu chạy bằng điện giá 60.000 đồng/chiếc; quần áo phù thủy giá 90.000 đồng/bộ. Ngoài ra, các phụ kiện hóa trang đi kèm như: tóc giả, mũ đội đầu, gậy đầu lâu… có giá từ 15.000 – 100.000/sản phẩm.

Halloween có nguồn gốc từ phương Tây du nhập về Việt Nam. Những năm trước, lễ hội này còn khá xa lạ thì nay được quan tâm từ giới trẻ.

Những tiểu thương ở đây cho biết, sinh viên, giới trẻ có xu hướng chọn những đồ độc lạ, đúng chất kinh dị, ma quái, trong khi các em nhỏ lại thích những đồ hóa trang nhẹ nhàng.

Ngoài những sản phẩm truyền thống như áo choàng, mặt nạ…, năm nay còn có bán thêm các hình nộm điện tử phát sáng, búp bê ma, bù nhìn mô phỏng phù thủy, ma quỷ…

Một bộ xương cưỡi xe máy có kích thước bằng người thật mô tả nhân vật trong bộ phim nổi tiếng "Ma tốc độ", có giá khoảng 3 triệu đồng.

Một số phụ kiện hóa trang như gậy phù thủy, dao, lưỡi hái... có giá bán từ 30.000 - 50.000 đồng.

Chữ Halloween là mặt hàng bán khá chạy, nhưng theo một chủ cửa hàng, sản phẩm được hỏi mua nhiều nhất chính lại là quả bí ngô.

                               Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam

Share
Tweet
Pin
Share